166 Lượt xem 0 Bình luận
Rate this post

Những chiếc máy giặt được bình chọn tốt nhất năm 2016

Năm 2016 có lẽ là một năm kém may mắn với Samsung khi phải thu hồi toàn bộ các sản phẩm Galaxy Note 7, gây thiệt hại hàng trăm tỷ cho công ty. Chưa dừng ở đó, tập đoàn này còn phải thu hồi khoảng 2,8 triệu máy giặt có nguy cơ phát nổ. Trong khi đó đối thủ LG cũng đang đối mặt với một vụ kiện liên quan đến việc 700.000 đến 800.000 máy giặt cửa trước. Những chiếc máy giặt của LG bị cáo buộc về việc nấm mốc và mùi hôi dễ phát triển bên trong máy.
Trong 9 tháng đầu năm 2016, có khoảng 6,8 triệu máy giặt đã được phân phối đến các nhà bán lẻ. Mọi người đều cho rằng việc sắm cho mình một chiếc mặt giặt sẽ tốt hơn thay vì phải thường xuyên đến tiệm giặt ủi, gây ra nhiều bất tiện không đáng có.
Những chiếc máy giặt được bình chọn trong năm 2016 nổi bật với thiết kế nhỏ gọn. Các nhà sản xuất đã lắng nghe người tiêu dùng, khi dân số ngày càng tăng và diện tích đất ngày càng bị thu hẹp thì việc sống trong những căn hộ chật hẹp sẽ khiến bạn mong muốn sở hữu chiếc máy giặt nhỏ gọn và giặt sấy nhanh.
Và trước khi tiếp tục một hành trình dài trong năm 2017, hãy cùng Thiên An Phước nhìn lại những chiếc máy giặt được xếp hạng tốt nhất trong 2016 theo Consumer Reports.

1. Máy giặt Maytag Maxima MHW8200FW

Đây là một thương hiệu máy giặt không mấy phổ biến tại Việt Nam, tuy mới mẻ nhưng trong cuộc khảo sát hơn 100 chiếc máy giặt được nó được xem là cái tốt nhất với khả năng làm sạch tuyệt vời, mà vẫn giữ được sự mềm mại của vải và hơn hết máy vận hành khá nhẹ nhàng, yên tĩnh. Thời gian giặt của máy khoảng 70 phút đối với chế độ giặt thông thường và giặt mạnh, còn đối với giặt nhẹ bạn sẽ tốn ít thời gian hơn. Theo công bố trong suốt quá trình giặt chiếc máy này tiêu tốn khoảng 1,3m3 nước. Quá trình đánh giá và thử nghiệm cũng cho thấy hiệu suất sử dụng nước và năng lượng của máy rất đáng kinh ngạc.

2. LG WT7600HWA

Thương hiệu máy giặt LG đã không còn lạ lẫm gì với người tiêu dùng Việt Nam. Với chiếc máy này, LG công bố nó tiêu thụ khoảng 1,5 m3 nước cho một lần giặt, một mức tiêu thụ nước khá lớn so với một chiếc máy giặt cửa trên nhưng nó sẽ khá thích hợp khi bạn phải thường xuyên giặt chăn màn. Các cuộc thử nghiệm của Consumer Report cho thấy, nếu bạn cần giặt những chiếc drap nệm hay chăn bông lớn, tốt nhất bạn nên lựa chọn một chiếc máy giặt với công suất nước từ 1,3 m3 nước trở lên.
Chiếc máy giặt WT7600HWA của LG nổi bật với khả năng giặt sạch ấn tượng. Lồng quay của máy được cải thiện với tốc độ quay cao hơn và khả năng vắt khô nước từ đó rút ngắn thời gian sấy. Ở chế độc giặt thường và giặt mạnh, thời gian giặt của máy là khoảng 75 phút. Đối với chế độ TurboWash, thời gian giặt khoảng 15 đến 20 phút và tất nhiên khả năng giặt sạch cũng không nghi ngờ gì. Chiếc máy vận hành khá êm ái, tuy nhiên về giữ độ mềm mại của vải sẽ không được tốt như chiếc máy Maytag Maxima MHW8200FW.

3. Kenmore Elite 31552

Kenmore là thương hiệu các sản phẩm đồ gia dụng khá nổi tiếng và phổ biến tại Mỹ tuy nhiên lại nó chưa có mặt tại thị trường đồ gia dụng tại Việt Nam. Chiếc máy giặt của Kenmore Elite 31552 thuộc máy dòng máy công suất lớn, với mực nước tiêu thụ khoảng 1,5m3 . Tương tự với những chiếc máy trên, Elite 31552 cũng gây ấn tượng với người dùng với khả năng làm sạch. Chiếc máy Elite 31552 vận hành khá êm ái, thời gian giặt của máy ở chế độ giặt thường và giặt mạnh là 75 phút. Ở chế độ Accela Wash, thời gian giặt sẽ giảm đi 15 đến 20 phút. Theo thử nghiệm, khả năng tiết kiệm năng lượng của chiếc máy giặt này khá tốt, lý do là phần lớn nước đã được vắt ráo trong quá trình giặt nên thời gian sấy đã được giảm đi đáng kể.

4. Máy giặt Kenmore 22242

Thêm một chiếc máy giặt nằm trong bảng xếp hạng đến từ thương hiệu Kenmore. Chiếc máy giặt cửa trên Kenmore 22242 có thể hoàn thành công việc giặt sấy của mình chỉ với 40 phút ở chế độ giặt thường và giặt mạnh. Ngoài ra bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian với chế độ giặt thường – giặt mạnh kết hợp. Theo công bố, lượng nước tiêu thụ của chiếc máy vào khoảng 1m3 nước. Chiếc máy cũng ghi điểm rất cao trong việc giặt sạch và tiết kiệm nước. Tương tự như những chiếc máy giặt khác trong các thí nghiệm, Kenmore 22242 không giữ lại được nhiều độ mềm cũng như chất liệu của vải. Chiếc máy cũng không được đánh giá cao trong việc tiết kiệm năng lượng. Lý giải cho việc này, một phần vì lồng giặt sử dụng nhiều nước hơn và vắt nước không ráo như những chiếc máy trên, chính vì lẽ đó thời gian sấy của chiếc máy sẽ dài hơn. Và khi vận hành chiếc máy có thể sẽ không êm ái như những chiếc máy trên

5. Bosch 800 Series WAT28402UC

Bosch là một thương hiệu máy giặt đến từ Đức, nó không phổ biến tại thị trường Việt Nam nhưng cũng không quá xa lạ với người tiêu dùng Việt.
Bosch 800 Series WAT28402UC được đánh giá là chiếc máy nhỏ gọn tốt nhất trong số 10 chiếc máy được khảo sát. Thời gian giặt trung bình của máy là 60 phút ở chế độ giặt nhanh. Ấn tượng đầu tiên về chiếc máy với mọi người đó là khả năng giặt sạch và vận hành êm ái cùng khả năng tiết kiệm nước. Lượng nước tiêu thụ của chiếc máy giặt này chỉ khoảng 0,6 m3, một con số ấn tượng. Chiếc máy vận hành khá êm nhưng cũng có một số rung động nhẹ. Nhưng đừng lo lắng, vì thực tế, không có một chiếc máy giặt nào thực sự vượt qua với điểm số cao trong bài khảo sát về sự rung động. Nếu những rung động làm phiền bạn, bạn có thể thay đổi chế độ giặt với với tốc độ quay thấp hơn để xem có giảm thiểu được chút nào không.

Trên đây là những dòng máy lạnh được người sử dụng bình chọn nhiều nhất trong năm 2016. Hãy cùng Thiên An Phước tìm hiểu những dòng máy giặt được dự đón là hot nhất năm 2017 qua bài viết sau nhé.

Liên hệ ngay nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt hay các dịch vụ khác về điện lạnh.

[funny_chat_bot]