979 Lượt xem 0 Bình luận
Rate this post

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết.

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thường xuyết hiện một lớp tuyết bám trên các thành đá. Lớp đá này gây cản trở quá trình truyền nhiệt làm cho tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn so với bình thường. Ngoài ra lớp đá này còn chiếm một phần diện tích của ngăn đá, làm tiêu tốt một phần điện năng. Vì vậy chúng ta cần loại bỏ lớp tuyết này. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì? Làm sao để khắc phục được tình trạng này?

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết?

Tủ lạnh bị đóng tuyết là tình trạng mà không ai mong muốn xảy ra nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải gặp tình trạng khó chịu này. Chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này để tìm cách khắc phục.

 • Tủ lạnh thuộc dòng đóng tuyết. Tủ lạnh hiện tại có hai dòng đó là tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết. Tủ lạnh đóng tuyết thường có thiết kế nhỏ gọn( dưới 160 lít). Tủ không có quạt và chế độ tự xả đá.
 • Do thói quen sử dụng tủ lạnh không tốt: bỏ thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh, thường xuyên mở cửa tủ lạnh,…Ngăn đá bị hở nên hơi nước và không khí rất nhiều dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.
 • Rơ-le không đóng sang tiếp điểm xả đá. Nếu rơ-le không đóng sang tiếp điểm, chế độ xả đá sẽ bị ngắt. Khi đó quá trình xả đá sẽ bị gián đoạn. Hiện tượng này xảy ra khi mà cuộn dây mô tơ bị cháy, bánh răng bị mòn, bám bẩn hoặc khô mỡ.
 • Âm tủ lạnh( sò lạnh) không thông mạch. Âm tủ lạnh chính là rơ le xả tuyết, đảm bảo rằng thanh xả tuyết sẽ hoạt động tốt khi dàn lạnh bị phủ tuyết. Ngăn chặn tình trạng thanh điện trở đốt nóng khi không cần thiết, tránh gây lãng phí điện.
 • Cầu chì nhiệt bị đứt: cầu chì nhiệt là bộ phận ngăn chặn bộ phận xả đá hoạt động lâu khiến tủ lạnh bị nóng, dễ hư hỏng. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt,bộ phận xả đá sẽ không hoạt động khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết trên ngăn đá.

Để khắc phục được tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết ta nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, kiểm tra định kỳ. Để đảm bảo rằng tủ lạnh luôn hoạt động tốt. Kịp thời phát hiện ra các hư hỏng để kịp thời sửa chữa. Bạn cũng có thể tự khắc phục tình trạng này bằng cách sau:

 • Đưa hết thực phẩm, khay đựng ra ngoài.
 • Mở hết cửa tủ lạnh để cho tuyết tan ra. Nên để quạt quay vào tủ đá để tuyết tan nhanh hơn.
 • Vệ sinh bên trong cũng như ngoài tủ lạnh. Lấy hết các khay rửa sạch để cho khô rồi mới lắp vào lại tủ lạnh.

Đây chỉ là một cách khắc phục tạm thời tình trạng này. Về lâu dài chúng vẫn sẽ xảy ra. Chúng ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của những dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín để khắc phục tình trạng này.

Dịch vụ điện lạnh Thiên An Phước niềm tin của mọi nhà.

Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn, đem đến cho bạn sự hoàn hảo và tiện lợi. Đến với Thiên An Phước bạn sẽ được cảm nhận một dịch vụ uy tín và chất lượng:

 • Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề điện lạnh, Thiên An Phước đã, đang và sẽ tạo niềm tin cho mọi gia đình trên địa bàn TP.HCM.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dụng cụ sửa chữa hiện đại, linh kiện thay thế chính hãng.
 • Kiểm tra và báo giá trước khi sửa chữa. Luôn đưa tới cho khách hàng mức giá thấp nhất có thể.
 • Chế độ bảo hành từ 6-12 tháng với những dịch vụ thay thế linh kiện.
 • Quan sát và chờ phản hồi của khách hàng trong vòng 3 ngày để đảm bảo rằng thiết bị của bạn hoạt động tốt.

Nhanh chóng, gọn gàng, sạch sẽ, chất lượng, chuyên nghiệp là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi tới số  08.3602.2248 – 0916.649.029 bạn sẽ đem đến một dịch vụ sửa máy lạnh, sửa máy giặt, sửa tủ lạnh,..tốt nhất TP.HCM về nhà của bạn.

[funny_chat_bot]