467 Lượt xem 0 Bình luận
Rate this post

Máy lạnh phát ra tiếng ồn có phải bị hỏng không?

Máy lạnh thường xảy ra vài tình huống hoạt động và ngay lúc đó bạn tìm đến ngay các nơi sửa máy lạnh. Tuy nhiên có một vài tình huống đơn giản, không phải do máy lạnh bị hỏng mà là do cơ chế máy sẵn có mà bạn không cần bận tâm đến. Bạn cần nắm rõ để không cần dùng đến dịch vụ sửa máy lạnh mà có khi bạn bị “chặt chém”, sửa hỏng máy của bạn hoặc bị lấy mất các linh kiện tốt. Máy lạnh phát ra tiếng ồn là một trong những trường hợp đó.

Vì sao máy lạnh phát ra tiếng ồn?

Hầu như máy lạnh nào hoạt động đều phát ra tiếng ồn, đây là việc rất bình thường. Nếu tiếng ồn nhẹ, êm và đều thì bạn không cần kiểm tra. Hoặc khi bật/tắt cũng sẽ có tiếng ồn phát ra từ rơ le, cánh quạt của máy nén nên bạn không cần bận tâm. Bên cạnh đó, khi hoạt động máy lạnh sẽ sinh ra hiện tượng kết băng, khi băng tan sẽ xuất hiện nước chảy vậy nên đây cũng là điều bình thường trong cơ chế hoạt động của máy lạnh.

Khi nào tiếng ồn cảnh báo máy lạnh bị hư, hỏng cần sửa chữa

Đó là khi tiếng ồn quá lớn so với bình thường, có tiếng gió rít, tiếng động giống như có sự va đập ở trong máy. Những trường hợp này có thể do lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật, không đủ độ cân bằng, khi máy hoạt động sẽ tạo ra sự rung động tạo ra tiếng ồn lớn, lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng hóc máy lạnh. Bạn nên chú ý khi nhân viên đến nhà lắp đặt máy cho bạn, nếu gặp phải tình huống này nên liên hệ ngay dịch vụ sửa máy lạnh đến khắc phục ngay. Hoặc do sự bố trí máy lạnh, máy lạnh lúc hoạt động sẽ bị rung có thể va đập với cửa nhôm, kính phát ra tiếng va đâp. Bạn cần chú ý khi lắp máy lạnh nên để vào vị trí hợp lý hơn.

Ngoài ra còn do cách âm với dàn nóng bên ngoài chưa tốt, lưới lọc bị bẩn (bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên), máy nén bị hỏng, hoặc đinh vít bị lỏng,…

Trên cơ bản, máy lạnh phát ra tiếng ồn nhẹ, vừa phải thì bạn không cần lo ngại. Tuy nhiên khi tiếng ồn đó quá lớn, phát ra do sự va đập thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa máy lạnh để khắc phục kịp thời nhé!

Xem thêm các dịch vụ tại: http://suamaylanhanphuoc.com/

[funny_chat_bot]