289 Lượt xem 0 Bình luận
Rate this post

Máy lạnh không mát do bụi bẩn, bạn đã biết cách tự vệ sinh máy lạnh tại nhà hay chưa?

Ở nhiều thời điểm trong năm sẽ có lúc máy lạnh của bạn trở nên kém hiệu quả hơn so với bình thường. Đó là vào những mùa thời tiết oi bức, buộc chiếc máy lạnh của bạn phải làm việc chăm chỉ hơn. Hoặc thỉnh thoảng không khí bị tắt nghẽn do bụi bẩn đóng lại tại tấm lọc khiến chiếc máy lạnh của bạn không hoạt động tốt như bình thường khiến không khí trong phòng không được mát. Và nếu bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy lạnh thì bạn nên làm gì? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Để tự vệ sinh máy lạnh tại nhà bạn sẽ cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau:

• – Bơm tăng áp: dùng để xịt rửa các khe kim loại trên dàn nóng, dàn lạnh.

• – Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn: để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa dàn lạnh.

• – Tuốc-nơ-vít

• – Giẻ sạch hoặc túi nilon

• – Nước rửa chén hoặc chất tẩy tương tự

Xem thêm các vệ sinh máy lạnh nhanh nhất tại: http://suamaylanhanphuoc.com/sua-may-lanh.html

Thực hiện:

1. Đầu tiên, bạn cần bật máy lạnh để kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không. Nếu máy gặp bất kỳ vấn đề trục trặc gì bạn nên tiến hành kiểm tra tổng quan và liên hệ ngay với nhân viên bảo dưỡng máy lạnh.

2. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể ngắt điện để bắt đầu tiến hành vệ sinh máy lạnh
– Dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ dàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh.

– Lúc này bạn cần lắp máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn trong quá trình vệ sinh máy lạnh. Cũng nên lưu ý, chiếc máng hoặc võng cần có chiều dài tương đương với dàn lạnh để có thể treo cố định và tránh nước bẩn văng lung tung trong quá trình xịt rửa.

3. Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

Lưu ý: Bạn cần thực hiện việc này để tránh làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này.

4. Dùng bơm tăng áp để vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh

Dùng bơm tăng áp để xịt những lớp bụi bẩn bám vào dàn lạnh của máy lạnh. Nếu bạn lo lắng nước bị văng ra bên ngoài thì đừng quên bên trên bạn đã lắp máng để hứng nước bẩn.

Với dàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch, bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

Đối với phần vỏ nhựa của dàn lạnh và tấm lọc, bạn cũng dùng bơm tăng áp để xịt rửa tương tự. Riêng đối với phần vỏ nhựa có thể tháo rời nên bạn sẽ cần chất tẩy rửa để làm sạch mà không lo nước văng tung lung.

5. Sau khi vệ sinh xong dàn nóng lạnh, tấm lọc cũng như vỏ nhựa, tiến hành lắp ráp lại để hoàn tất phần vệ sinh máy lạnh.

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước, bạn có thể bật máy lạnh để kiểm tra xem máy lạnh có hoạt động tốt không.

Trong trường hợp nếu sau khi vệ sinh máy lạnh và máy hoạt động bình thường nhưng không khí vẫn không mát hơn bạn có thể nên xem thêm 8 vấn đề bạn cần giải quyết nhanh để máy lạnh hoạt động tốt nhất để chắc rằng máy không gặp bất kỳ vấn đề nào trong những vấn đề nêu trên.
Hay nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình tự vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty sửa máy lạnh giá rẻ Thiên An Phước

[funny_chat_bot]