38 Lượt xem 0 Bình luận
5 thao tác cần thiết trong việc bảo trì máy lạnh bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

5 thao tác không thể thiếu trong việc bảo trì máy lạnh

Vấn đề bảo trì máy lạnh thường không được nhiều hộ gia đình chú tâm đến. Tuy nhiên, bạn không thể lãng quên đi vấn đề này nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy lạnh phục vụ bạn hằng ngày. Nếu muốn bảo trì máy lạnh, bạn không thể bỏ qua 5 thao tác dưới đây.

Những lợi ích trong việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên định kỳ

Chỉ cần chú ý hơn trong việc bảo trì máy lạnh, bạn sẽ nhận lại những lợi ích như sau:

– Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo định kỳ sẽ giúp cho bầu không khí trong gia đình bạn luôn được trong lành, sạch sẽ không có bụi bẩn.

– Máy lạnh được bảo trì thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm điện năng vì khi máy lạnh bị dính quá nhiều bụi bẩn dẫn đến quá trình làm lạnh lâu hơn dẫn tiêu hao điện năng nhiều hơn.

– Tránh những dấu hiệu hư hỏng máy lạnh không đáng có, khi có quá nhiều bụi bám vào sẽ khiến cho máy lạnh tự động ngắt bất thường, điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy lạnh dễ dàng hỏng.

5 thao tác không thể thiếu trong việc bảo trì máy lạnh

5 thao tác cần thiết trong quá trình bảo trì, vệ sinh

Những thao tác không thể thiếu:

– Trước và sau khi bảo trì cần kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy lạnh

– Kiểm tra và vệ sinh lưới lọc: Lúc này, nhân viên bảo trì sẽ thực hiện dùng vòi phun có áp lực cao nhằm loại bỏ những bụi bẩn ra khỏi dàn lạnh theo đường nước thải chảy và chảy ra ngoài. Khi vệ sinh máy lạnh, nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng bạc dùng riêng để giúp việc hứng nước thải để bảo đảm rằng nước chảy ra sẽ không bị bắn ra ngoài.

– Thông thoáng hệ thống ống thoát nước ngưng của máy lạnh: Máy lạnh hoạt động được hơn 4 tháng chưa vệ sinh bảo trì máy lạnh, máng nước thoát bị bụi bẩn bám nghẹt đường thoát nước của máy lạnh. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh chảy nước ở dàn lạnh đem lại nhiều phiền phức cảm giác bực mình khó chịu cho người sử dụng.

– Kiểm tra các thông số vận hành của máy lạnh: sau một thời gian sử dụng thì việc kiểm tra lại thông số như : điện áp, dòng điện, áp suất gas và việc vô cùng quan trọng và cần được thực hiện ít nhất 6 tháng 1 lần đối với máy lạnh gia đình, đối với Công ty thì nên thực hiện 3 tháng 1 lần. Thao tác này, đồng thời kiểm tra những rủi ro có thể xảy ra đối với máy lạnh.

– Kiểm tra lượng gas còn trong máy: Nếu nhân viên kiểm tra và phát hiện máy lạnh bị thiếu gas thì cần được bổ sung ngay trong lần bảo trì máy lạnh đó. Mức giá thay gas sẽ tùy vào từng nơi bảo trì.

Việc tìm hiểu về 5 thao tác trên sẽ giúp hiểu rõ hơn đồng thời khi quan sát nhân viên bảo trì máy lạnh bạn có thể biết rằng mình lựa chọn đúng cơ sở hay không. Chúng tôi, sửa máy lạnh An Phước có thể đảm bảo 5 tiêu chí bảo trì trên cho khách hàng.

[funny_chat_bot]